Lý do các doanh nghiệp thường thất bại và thua lỗ

 • Lý do các doanh nghiệp thường thất bại và thua lỗ

   nghidung updated 1 year, 2 months ago 1 Member · 1 Post
 • nghidung

  Member
  07/02/2020 at 11:21

  1. Thiếu vốn

  Nguyên nhân có thể là do không kêu gọi được vốn hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp bạn tạo ra không đem lại doanh thu (không bán được hàng).

  2. Thiếu kỹ năng về tài chính

  Có nhiều chủ doanh nghiệp, đặc biệt là chủ doanh nghiệp công nghệ thường xuất thân là dân kỹ thuật. Những người này học về công nghệ, học về cách xây dựng sản phẩm mà thường thiếu kiến thức cũng như kỹ năng tài chính cơ bản.

  Trong khi kỹ năng về tài chính là một trong những yếu tố hết sức quan trọng để dự án, doanh nghiệp có thể tồn tại. Việc hiểu sai về doanh thu mong đợi (các cơ hội bán hàng), công nợ, dòng tiền,… là những thứ làm cho doanh nghiệp cạn vốn 1 cách nhanh chóng.

  3. Chết vì… quá nhiều tiền

  Các doanh nghiệp chết vì thiếu vốn đã đành, nhưng cũng không ít doanh nghiệp chết vì có quá nhiều tiền. Thực tế, khi kêu gọi được vốn đầu tư, hoặc khi doanh nghiệp đã có doanh thu ổn định và lợi nhuận kha khá nhiều doanh nghiêp đã đốt tiền vào những việc không cần thiết dẫn đến việc mất cân đối tài chính và nhanh chóng bị phá sản.

  Bạn đã từng đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Khi kêu gọi được vốn và đã chi rất nhiều tiền cho marketing, mua sắm tài sản cố định,…. Bạn nghĩ rằng, khi bỏ 1 đồng thì sẽ thu về 10 đồng, nhưng thực tế chỉ thu về 3 đồng.

  Về cơ bản bạn nhìn vào thì vẫn thấy dự án đang tăng trưởng nhưng thực chất đã hụt 7 đồng so với kế hoạch và điều này đã tạo nên một “cái hố” trong dòng tiền. Sau đó, bạn đã phải rất khó khăn trong việc tìm ra biện pháp xoay vòng tiền để doanh nghiệp có thể tồn tại.

  Sưu tầm internet

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now